A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG VĨNH SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "TỰ SOI TỰ SỬA"

             Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy xã Hương Vĩnh về sinh hoạt chuyên đề, chiều ngày 10/05/2022, Chi bộ Trường Mầm non Hương Vĩnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”; 

Chi bộ trường Mầm non Hương Vĩnh lựa chọn chuyên đềQuán triệt những nội dung mới trong quan điểm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được Đảng ta đề ra tại Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021“Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để làm nội dung chính của buổi sinh hoạt. Buổi sinh hoạt có sự tham gia chỉ đạo của của Đảng ủy cấp trên cùng với 16 đồng chí  Đảng viên trong chi bộ 

Đồng chí Hồ Thị Nguyệt, Bí thư Chi bộ, đặt vấn đề, giới thiệu đại biểu

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề :tự soi, tự sửa"

Trước khi sinh hoạt, cấp ủy chi bộ đã gửi tài liệu sinh hoạt đến từng cán bộ, đảng viên để nghiên cứu, sau đó đối chiếu, liên hệ bản thân và viết “Bản kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, khắc phục hạn chế, thiếu sót của cá nhân”. 

 Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Thị Thủy - Phó Bí thư chi bộ đã báo cáo kết luận số 21 để tất cả đảng viên cùng nghe, hiểu và đưa ra một số tham luận " Tự soi, tự sửa"

          Đồng chí Hồ thị Nguyệt- bí thư chi bộ thông qua Báo cáo kết quả "tự soi, tự sửa" của tập thể Chi bộ

         Mỗi đồng chí Đảng viên trong chi bộ chỉ rõ những ưu điểm, chuyển biến tích cực và những khuyết điểm hạn chế, nguy cơ dễ mắc phải của cá nhân để xác định nội dung tu dưỡng, rèn luyện, “tự sửa" trong thời gian tới. Các ý kiến đều nhất trí với việc “tự soi” của cấp ủy Chi bộ và kết quả tổng hợp nội dung "tự soi" của các đảng viên trong chi bộ; các đảng viên đã nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình; đồng thời trao đổi về những vấn đề còn hạn chế để cùng nhau khắc phục. Kế hoạch tu dưỡng của các cá nhân sẽ được chi bộ giám sát việc thực hiện và nhận xét đánh giá hàng tháng trong sinh hoạt chi bộ thường kỳ.

Từng cá nhân đảng viên phát biểu "tự soi, tự sửa"

 

 

 

 

 

 

 

    Đồng chí Trần Văn Thanh, UVBTV, Bí thư Đảng ủy xã Hương Vĩnh phát biểu chỉ đạo 

         Đồng chí Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy- phát biểu, đánh giá rất cao các ý kiến có nhiều hướng đổi mới, có nhiều cách làm sáng tạo của đảng viên trong việc tự soi tự sửa. Đây là một buổi sinh hoạt chính trị mang lại kết quả cao, giúp đảng viên nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của một đảng viên trong thời kỳ đổi mới. Đồng chí bí thư đã biểu dương tinh thần tự giác, thẳng thẳn, không nể nang trong việc tự soi tự sủa của đảng viên. 

         Việc tổ chức sinh hoạt chính trị với chuyên đề “Tự soi, tự sửa”  với mục đích: Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết  TW 4-NQ/TW ngày 30/10/2016 “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được coi là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Từ đo nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, hành động của cấp ủy chi bộ, cán bộ, đảng viên trong thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII), nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt tư tưởng; phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng.
 


Tác giả: Trường Mầm non Hương Vĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan