A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan trường tiểu học của các cháu 5 tuổi trường mầm non Hương Vĩnh

      Thực hiện văn bản hướng dẫn số 193/PGDĐT Huyện Hương Khê về việc tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với cấp độ dịch bệnh covid-19 trên địa bàn. Trường mầm non Hương Vĩnh chủ động tổ chức các hoạt động chơi ngoài trời cho trẻ một cách linh động, phù hợp, trong đó có các hoạt động cho trẻ đi tham quan trải nghiệm bên ngoài. Ngày 25 tháng 4 năm 2022, khối 5 tuổi đã tổ chức cho các cháu đi tham quan Trường Tiểu học Hương Vĩnh. Đây là một buổi tham quan thiết thực và ý nghĩa, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1.

        Chuyến tham quan giúp cho các bé 5 tuổi có cơ hội làm quen với môi trường mới, đến đây mọi thứ đối với các bé đều mới lạ, khác với môi trường ở trường mầm non. Các bạn nhỏ rộn ràng bước chân vào cổng trường tiểu học được cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Việt Hoa và các cô chào đón rất nồng nhiệt, gần gũi, thân thiện khiến cho các bé vô cùng hào hứng, vui vẻ.

 

Các cháu rất vui vẻ, háo hức được tham quan trường Tiểu học

Ban giám hiệu trường Tiểu học Hương Vĩnh chào đón các cháu 

Các cháu tham quan phòng truyền thống của nhà trường

Các cháu tham quan thư viện trường

 

Các cô giáo giới thiệu về một số sách vở, đồ dùng cần thiết của học sinh lớp 1

Các cháu trải nghiệm cảm giác học tập nghiêm túc trong giờ học

         Từ một môi trường học tập, vui chơi ở trường mầm non, bước sang trường tiểu học là một bước chuyển lớn đối với các bé. Môi trường mầm non được các cô giáo chăm sóc, nuôi dưỡng từng li từng tí, hoạt động chú yếu là "Học mà chơi, chơi mà học". Nhưng khi bước sang trường tiểu học thì hoạt động học tập là chính, các bé phải ngồi một chỗ, phải tập đọc, tập viết, làm toán trong khoảng thời gian khá dài. Đây là những nội dung quan trọng trong việc hỗ trợ các bé trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học.

        Chính vì vậy, trong buổi tham quan này các bé được vào tận lớp giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1, được tận mắt quan sát hoạt động học thực tế của các anh chị qua giờ học tập viết, tập đọc,...qua đó giúp cho các bé có cơ hội bồi bổ kỹ năng cầm bút, tư thể ngồi. Ngoài ra, các bé còn được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn để sau này trẻ không còn bỡ ngỡ nữa.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan